Hoa sen giấy Thanh Tiên được làm từ nguyên liệu giấy gió, thân hoa được làm từ cây mây, màu sắc của hoa được làm nhờ vào kỹ thuật nhuộm màu truyền thống. Chính từ những nguyên liệu vốn có của làng quê Việt Nam, các nghệ nhân ở làng hoa giấy Thanh Tiên đã sáng tạo nên những bông hoa sen giấy tuyệt đẹp cả về màu sắc lẫn hình dáng, chất liệu.

bo san pham hoa sen giay thanh tien 1

Thông thường, nghệ nhân thường chế tạo hoa sen giấy Thanh Tiên với các sắc màu chủ đạo: màu hồng, màu trắng, vàng, xanh và tím. Sở dĩ hoa sen thường có ngủ sắc theo nghệ nhân Thân Văn Huy đó là do nảy sinh ý tưởng từ Kinh Diệu Pháp Liên Hoa.

[Hoa sen giấy Thanh Tiên màu xanh: Biểu trưng cho sự thanh tịnh của trí tuệ.

Hoa sen giấy màu hồng: Đây được xem là màu sắc chủ đạo của hoa sen. Màu hồng của hoa sen giấy Thanh Tiên tượng trưng cho sự trong trắng của tấm lòng, của tình thương; đây là hoa sen đại bi của Đức Quán Thế Âm Bồ tát.

Hoa sen giấy Thanh Tiên màu trắng: Biểu trưng cho sự thuần khiết, chân thực của tâm hồn.

Hoa sen giấy Thanh Tiên màu vàng: Là màu sắc hiện thân của Đức Phật, tượng trưng cho đức thanh tịnh.

Một bó hoa Sen giấy Thanh Tiên ngoài hoa ra còn điểm xuyến thêm lá, nụ, đài se đứng ở tầm xa khoảng vài mét mà người ta cứ ngỡ là bó hoa Sen thật.

Lá sen gồm hai loại: lá sen to và lá sen nhỏ và lá sen cuộn.

Lá sen có màu xanh xẫm, có những đường gân nhỏ xung quanh với màu vàng nhạt. Tùy theo kích thước của loại hoa sen giấy, bạn có thể chọn lá sen to hay lá sen nhỏ để trang trí cho lọ hoa thêm đẹp mắt.

Lá sen cuộn là loại lá còn cuộn lại chưa mở ra. Việc làm lá sen cuộn khá vất vả vì vừa tạo được độ e ấp mới mở của lá sen vừa tạo được màu non xanh tươi của lá rất khó.

Đài sen: việc làm sao để làm ra được đài sen giống y như thật, các nghệ nhân đã rất trăn trở trong việc tìm nguyên liệu để sáng tạo nên đài san. Đài sen nhỏ, cong, vừa đủ độ để hạt sen nâu sẫm hé lộ vừa phô diễn màu xanh sẫm của đài sen giữa những bống sen giấy Thanh Tiên là việc làm không hề đơn giản.

Ngoài các màu sắc chủ đạo của hoa sen giấy Thanh Tiên như trên, các bạn có thể đặt hàng các màu sắc tùy ý thích (với số lượng từ 20 hoa trở lên).

Mọi thông tin đặt hàng, tư vấn chọn hoa sen giấy Thanh Tiên liên hệ qua Facebook tại đây

Bạn liên hệ qua Facebook để tiện trao đổi nhé

Bộ sản phẩm hoa sen giấy Thanh Tiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *