Người Việt Nam rất coi trọng việc thờ cúng Tổ tiên. Chính vì vậy trong nhà, bàn thờ gia tiên là nơi trang nghiêm, đặt ở vị trí quan trọng, luôn được dọn dẹp sạch sẽ để thể hiện sự kính trọng, quý mến của người sống đối với người đã mất. Từ xưa, trong những căn nhà ba gian, bàn thờ thường được đặt ở gian giữa, gian trung tâm của cả nhà với bộ tủ thờ uy nghiêm. Ngày nay, bên cạnh những ngôi nhà rường với việc đặt bàn thờ ngay trung tâm của gian nhà thì những ngôi nhà với cấu trúc hiện đại, bàn thờ được bố trí ở tầng trên cùng, ở gian ngoài cùng để thể hiện sự tôn kính của người sống đối với tổ tiên, ông bà. Dù là xưa hay nay, trong những ngôi nhà hiện đại hay nhà kiểu cũ thì bàn thờ gia tiên luôn đặt ở vị trí trung tâm và được trang trí đẹp, sạch sẽ, trang nghiêm.

Trang trí bàn thờ gia tiên với hoa sen giấy Thanh Tiên
Trang trí bàn thờ gia tiên với hoa sen giấy Thanh Tiên mang lại nét cổ kính, trang trọng và mang ý nghĩa sâu sắc.

Thông thường, vào dịp lễ tết, cúng kỵ, nhà có việc hiếu hỷ, đêm rằm, 30, 1 hàng tháng, mọi người trong gia đình mới làm dọn dẹp bàn thờ, căm hoa tươi cho những bình hoa trên bàn thờ. Cắm hoa tươi ưu điểm là đẹp, thơm, tươi nhưng gắn liền với nó, hoa tươi cũng có nhược điểm là chóng héo, phải thay thường xuyên, dễ tàn. Để khắc phục những nhược điểm trên, đặc biệt trong thời kỳ hiện đại, nhiều gia đình không có nhiều điều kiện để thường xuyên dọn dẹp, làm đẹp cho bàn thờ, chúng tôi giới thiệu với các bạn sản phẩm Hoa sen giấy Thanh Tiên – Sản phẩm truyền thống của làng nghề hoa giấy Thanh Tiên tỉnh Thừa Thiên Huế: loại hoa có được những ưu điểm vượt trội về màu sắc, giúp bạn tiết kiệm thời gian dọn dẹp, trang trí bàn thờ gia tiên tiết kiệm chi phí mua sắm, mà lại đẹp bền lâu, cổ kính, sang trọng và mang ý nghĩa sâu sắc khi được trang trí trên bàn thờ gia tiên với sự tôn nghiêm, thanh tao, tạo sự lạ mắt, đẹp độc đáo cho không gian bàn thờ gia tiên của gia đình bạn.

Trang trí bàn thờ với hoa sen giấy

Chỉ với những bông Hoa sen giấy Thanh Tiên, cùng với những lá sen xanh thẫm, bạn đã có những bình hoa sen đẹp mắt, trang trọng trên bàn thờ gia tiên của gia đình.

Trang trí bàn thờ gia tiên bằng Hoa sen giấy Thanh Tiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *